Mang BBST lên chùa Ba Vàng

Thay vì học thuộc lòng ngữ pháp, học tình huống để thực hành thành thạo, phương pháp dạy tiếng Anh BBST giúp học viên nhanh nói sõi như người nước ngoài.

Nhật ký ngày 15/06/2020, Viện nghiên cứu hợp tác và hướng nghiệp dậy nghề ICOVOT đã phối hợp với Chùa Ba Vàng về “Phương pháp dạy và học tiếng Anh nhanh BBST để hội nhập quốc tế trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0“.

Tham dự buổi lễ có Đai Đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng; Giáo sư. Nguyễn Trọng Giao – TS. Nguyễn Trọng Giao – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển KHCN cao UIA, thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, cùng hơn 300 tăng ni phật tử đang tu tập tại chùa cùng tham gia chương trình chuyển giao công nghệ Anh văn siêu tốc BBST.

Giáo sư. Nguyễn Trọng Giao - TS. Nguyễn Trọng Giao - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển KHCN cao UIA, thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam
Giáo sư. Nguyễn Trọng Giao – TS. Nguyễn Trọng Giao – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển KHCN cao UIA, thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam giới thiệu cho các tăng ni phật từ về phương pháp học tiếng Anh siêu tốc BBST.

Trong buôi khai giảng, Đại Đức Thích Trúc Thái Minh đã chia sẻ và bày tỏ mong muốn khi mở ra lớp học này, sẽ tạo điều kiện cho các học viên được tiếp xúc với môi trường thanh tịnh của chốn thiền môn, xây dựng duyên lành với Đạo Phật. Đồng thời khi lồng ghép việc học Tiếng Anh – kết hợp hài hòa với các phương pháp Tu học, sẽ giúp cho các học viên vừa thu được thành quả tốt, vừa giúp tâm trí an bình, tĩnh lặng.

Giáo trình BBST hứa hẹn với 1000 từ và kiến thức ngữ pháp cơ bản vững vàng người học có thể giao tiếp với người nước ngoài và học thuộc 3000 từ, tập hợp ngữ pháp tốt người học có thể đọc báo chí ở mức độ trung bình khó. Tôi cho rằng, việc áp dụng cách thức này không có gì là mới mẻ so với những phương pháp dạy và học tiếng Anh trước đây vì vẫn theo tư duy lối mòn cũ, dùng tư duy tiếng Việt để học tiếng Anh.

Trả lời